Friday, 24/05/2019 - 06:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN QUỲNH LƯU
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cụm Nam tổ chức CLB Tiếng Anh liên trường

Liên trường Cụm Nam tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh với hình thức “Rung chuông vàng” Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu trong năm học 2015-2016, được sự nhất trí của Chi bộ và Ban giám hiệu của bốn trường : Hổ Xuân Hương, Quỳnh Mỹ , Quỳnh Hồng và Quỳnh Lâm, ngày...

Liên trường Cụm Nam tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh với hình thức “Rung chuông vàng”

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT  huyện Quỳnh Lưu trong năm học 2015-2016, được sự nhất trí của Chi bộ và Ban giám hiệu của bốn  trường : Hổ Xuân Hương, Quỳnh Mỹ , Quỳnh Hồng và Quỳnh Lâm, ngày 9/1/2016 , tại hội trường Phòng giáo dục Quỳnh Lưu, nhóm Tiếng Anh Cụm Nam đã tổ chức CLB Tiếng Anh với hình thức  “Rung chuông vàng” .

Tham dự chương trình ngoại khóa có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các nhà trường; các thầy giáo bộ môn của cả bốn trường cùng với 40 thí sinh và đông đảo các em học sinh cổ vũ .

dsc_7639_500

Mở đầu chương trình "Rung chuông vàng", là màn biểu diễn văn nghệ sôi động bằng tiếng Anh đến từ các trường.

dsc_7631_500

 Ca khúc sôi động của trường THCS Hồ Xuân Hương làm nóng cả khán phòng..

dsc_7638_500

                                Ca khúc My Vietnam của trường THCS Quỳnh Mỹ

dsc_7622_500

                   Ca khúc Chalk dust  đến từ các em học sinh THVS Quỳnh Lâm

dsc_7620_500

  Ca khúc  Proud of you  của trường THCS Quỳnh Hồng

Cuộc thi thật sự náo nhiệt với sự xuất hiện của các thí sinh tiến vào sàn thi đấu. Trong tư thế sẵn sàng, câu hỏi thứ nhất được đặt ra, chưa hết 15 giây, các thí sinh đã hoàn thành đáp án. Tất cả 40 thí sinh đều trả lời đúng. Liên tiếp các câu hỏi (từ câu 2 đến câu 9), các em trả lời rất nhanh và chính xác. Đến câu hỏi số 8 với nội dung What word is the antonym word of “night” ?”các thí sinh dường như chưa tìm được đáp án. Lúc này, các thầy cô giáo trong “đội cứu trợ” phải giúp các em vượt qua. Có lẽ đây là lần đầu tiên học sinh được nhìn thấy các thầy cô hằng ngày đứng trên bục giảng, nay lại hòa mình vào các trò chơi năng động, trí tuệ và rất khéo léo. Trong khoảng thời gian rất ngắn, thầy cô đã đưa được 15 quả bóng về đích; đồng nghĩa với kết quả đó, thầy cô đã đưa toàn bộ thí sinh trở lại sàn thi đấu.

 

dsc_7650_500

 Nỗ lực đưa bóng vào rổ để cứu các học sinh thân yêu quay trở lại sàn thi đấu.

 dsc_7649_500_01

Cuộc đấu tiếp tục cho đến câu hỏi cuối cùng (câu số 20), sàn thi đấu còn 03 thí sinh tranh tài đến phút cuối. Đó là ba em học sinh đến từ trường Hồ Xuân Hương. Vì đây lạ cuộc thi mang tính giao lưu , hơn nữa các em học sinh còn lại đều đến từ một trường nên Ban tổ chức quyết định: cả ba thí sinh xứng đáng là người chiến thắng trong cuộc thi “Rung chuông vàng” năm 2016.

 dsc_7658_500

Đại diện Ban Tổ chức, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa – Chuyên viên bộ môn Tiếng Anh trao phần thưởng cho ba thí sinh xuất sắc của cuộc thi.

 dsc_7660_500

                     Các thầy cô trong ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” của lien trường Cụm Nam thực sự là sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh. Cuộc thi không những cổ vũ tinh thần hăng say học tập của các em học sinh mà còn giúp các em mở rộng tri thức, nâng cao hiểu biết về con người và đời sống xã hội; đồng thời đây là dịp để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau trong học tập cũng như các kỹ năng sống , kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh các em đã học ở trường.

Một số hình ảnh tại hội thi

dsc_7647_500

Hai thí sinh THCS Quỳnh Hồng duy nhất trên sàn thi đấu sau khi qua câu hỏi 14          

           dsc_7643_500

 Thí sinh Quỳnh Lâm duy nhất bám đuổi với các bạn trường THCS Hồ Xuân Hương đến câu hỏi 17.

dsc_7645_500

Khán giả Mai Hương xuất sắc khi giành được 2  món quà của BTC 

dsc_7672_500

 Thầy trò THCS Quỳnh Lâm- đơn vị đăng cai tổ chức cùng chụp ảnh lưu niệm.

                                                       Nguyễn Kiên Cường – THCS Quỳnh Lâm.

 

  •  

 


Tác giả: Nguyễn Kiên Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết