Monday, 17/12/2018 - 02:46|

Trường THCS Quỳnh Lâm tổ chức ngoại khóa Rung chuông vàng

Trường THCS Quỳnh Lâm tổ chức ngoại khóa Rung chuông vàng kỉ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, trao quà cho học sinh công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015- 2016 ,đồng thời kỷ niệm 71 năm ngày thành lập...

12376161_479604255560589_5586937950561791236_n_500

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015- 2016 ,đồng thời kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2015,  trường THCS Quỳnh Lâm   tổ chức cuộc thi rung chuông vàng cho học sinh  khối lớp 8,9. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa  nhằm đánh giá các phong trào  hoạt động  và học tập trong nhà trường, cổ vũ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt  trong các lớp.  Tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh trên nhiều lĩnh vực tự nhiên và xã hội ...  Đồng thời  tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi cho học sinh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em và hướng các em  phát triển toàn diện về : Đức – trí -  thể - mĩ  và để các em làm hành trang cho các cấp học trên.

dsc_7532_500

BGH và hội CCB trao quà Noel cho các em học sinh vùng giáo .

Sau  khi tham dự lễ mít tinh và nói chuyện truyền thống 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015),  toàn thể hoc sinh và giáo viên trong nhà trường đã cùng tập trung về sảnh hội đồng để tham dự, cổ vũ, động viên và cùng khám phá ra gương mặt xuất sắc nhất cho phần thi rung chuông vàng của khối 8,9. Đây cũng là một sân chơi sôi nổi, hào hứng và  đầy trí tuệ.

dsc_7527_500

BCH Công đoàn trường và Hội CCB xã tặng hoa và quà cho các thầy cô từng tham gia quân ngũ

Các thí sinh đã phải vượt qua  20 câu hỏi trong chương trình và 5 câu hỏi phụ để  chọn ra người xứng đáng nhất rung được “chuông vàng”. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức của các bộ môn các em đã được học trong chương trình tính đến thời điểm hiện tại và một số câu hỏi thuộc về lĩnh vực hiểu biết xã hội…

dsc_7540_500

Trưởng ban tổ chức Hoàng Văn Thiệu  trao quà và giấy chứng nhận cho thí sinh xuất sắc nhất .

Với cuộc thi rung chuông vàng  giúp các em một lần nữa nhớ lại kiến thức, kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời đó cũng là các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra.

Thí  sinh Phạm Thế Kỷ đến từ lớp 9A của thầy giáo Nguyễn Thế Sơn đã vượt qua 50 thí sinh để trở thành thí sinh xuất sắc nhất đạt vòng nguyệt quế , phần thưởng của BGH và số tiền 50,000 VNĐ của nhà tài trợ.

Thêm một số hình ảnh buổi ngoại khóa.

dsc_7536_500

Màn cứu trợ của thầy cô giúp cho các học trò thân yêu trở lại sàn thi đấu.

dsc_7537_500

Trưởng ban tổ chức Hoàng Văn Thiệu trao quà cho khán giả.

dsc_7534_500

Buổi sinh hoạt thu hút rất nhiều khán giả trong và ngoài trường đến tham gia cổ vũ

Cũng nhân dịp này, nhằm thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng, tăng cường mối đoàn kết lương giáo giữa học sinh giáo viên toàn trường, nhân lễ Noel 2015 đang đến gần, trường THCS Quỳnh Lâm đẫ  tặng quà cho học sinh con em đồng bào công giáo thuộc Giáo xứ Thuận Nghĩa đang học tập tại trường. Trường đã tiến hành trao tặng 20 suất quà cho các em gồm vở và bút. Mặc dù giá trị quà tặng không lớn song thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Ban giám hiệu , các thầy cô và  học sinh nhà trường, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó, động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên học tốt, thực hiện đức tin kính chúa, yêu nước.

Tin bài:  Nguyễn Kiên Cường