A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân yêu thương, Tết ấm áp dành cho học sinh nghèo ở xã Quỳnh Lâm

- Gần 3 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi ở xã Quỳnh Lâm. Trong không khí hân hoan chào đón tết Bính Thân 2016, chiều ngày 04/02, Công đoàn trường, trường trung học cơ sở, Quỳnh Lâm đã tổ chức...

- Gần 3 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi ở xã Quỳnh Lâm.

Trong không khí hân hoan chào đón tết Bính Thân 2016, chiều ngày 04/02, Công đoàn trường, trường trung học cơ sở, Quỳnh Lâm đã tổ chức phát quà Tết cho các em học sinh nghèo, với mong muốn mang đến cho các em có một cái tết ấm áp.

 dsc_7773_500

                 Trường Quỳnh Lâm quyết tâm với chương trình " Ủng hộ bạn nghèo ".

Trong buổi lễ  sơ kết học kỳ 1, thông qua chương trình hành động, trường THCS Quỳnh Lâm đã phát động chương trình “Ủng hộ bạn nghèo” trên quy mô toàn trường nhằm ủng hộ học sinh nghèo trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Với hơn 50 cán bộ giáo viên và 700 học sinh, qua buổi  phát động Công Đoàn trường THCS Quỳnh Lâm đã quyên góp từ các thầy cô giáo và các em học sinh được tổng số 2.985.000đ.

Toàn bộ số tiền đã được Công Đoàn trường trực tiếp trao tặng bằng tiền và hiện vật cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá bình quân hơn 40.000đ.

 dsc_7770_500

   Thầy Hoàng Văn Thiệu- Hiệu trưởng, trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.

 

dsc_7771_500 
 Thầy Hồ Xuân Nhi - Phó HT  trích  từ  khoản lương nhỏ bé của mình, tích cực tham gia cuộc vận động vì học trò thân yêu.

Đây là chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa nhân văn của Công đoàn trường THCS Quỳnh Lâm, qua đó động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đón Tết thật vui tươi, đầm ấm.

 dsc_7767_500

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh quyết tâm với phong trào nhân ái.

Thầy Hoàng Văn Thiệu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã thực hiện triện khai chương trình vận động chung tay ủng hộ quỹ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có từ 3 năm nay. Ngay từ những năm đầu, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người".

Bước sang năm học 2016 lãnh đạo nhà trường đã giao cho Công đoàn và Đội Thiếu niên phát động phong trào với nội dung “Ủng hộ bạn nghèo”. Theo đó, toàn thể cán bộ giáo viên bớt một phần lương và các em bớt ăn quà sang để quyên góp.

Số tiền khuyên góp được sau đó được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có cả những trường hợp mồ côi mất cả cha lẫn mẹ hoặc phải sống với ông bà nội già yếu. 

dsc_7775_500

    Niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt vì cảm động của cô học trò nghèo khi nhận những món quà Tết thể hiện tinh thần tương thân, tương ái từ bạn bè, thầy cô.

"Nhà trường mong muốn duy trì chương trình hoạt động thường xuyên hàng năm, giáo dục cho các em có tinh thần trách nhiệm đùm bọc, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thầy Hoàng Văn Thiệu cho biết.

Có thể nói, các phần quà tuy không lớn nhưng đã là nguồn động viên khích lệ giúp các em có nghị lực hơn cố gắng phấn đấu, rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập và kiến tạo tương lai.

                                                                                                                    Nguyễn Kiên Cường

                                                                                                                      ( THCS Quỳnh Lâm)

 


Tác giả: Nguyễn Kiên Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 44
Hôm qua : 97
Tháng 11 : 815
Tháng trước : 1.004
Năm 2019 : 16.731
Năm trước : 50.101
Tổng số : 72.078