A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố kết quả tín nhiệm 47 chức danh chủ chốt của Chính phủ

Theo kết quả kiểm phiếu được công bố sáng 11/6, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội, đạt tín nhiệm cao nhất với 372 phiếu. Thống đốc Nguyễn Văn Bình có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 209 phiếu. > Chi tiết kết quả tín nhiệm 47 chức danh / Hoàn tất việc lấy phiếu...

 

Theo kết quả kiểm phiếu được công bố sáng 11/6, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội, đạt tín nhiệm cao nhất với 372 phiếu. Thống đốc Nguyễn Văn Bình có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 209 phiếu.
Chi tiết kết quả tín nhiệm 47 chức danh / Hoàn tất việc lấy phiếu tín nhiệm

8h45 sáng, thay mặt ban kiểm phiếu, Trưởng ban Đỗ Văn Chiến đã lần lượt công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh chủ chốt. Theo đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được 330 phiếu tín nhiệm cao, 133 phiếu tín nhiệm và 28 phiếu tín nhiệm thấp trong tổng số 492 đại biểu có mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được 328 phiếu tín nhiệm cao, 139 phiếu tín nhiệm và 25 người đánh giá tín nhiệm thấp; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp.

Độc giả click vào ảnh để xem chi tiết kết quả tín nhiệm.
Độc giả click vào ảnh để xem chi tiết kết quả tín nhiệm.

Trong số 47 chức danh, người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Kim Ngân - tân Ủy viên Bộ Chính trị - với 372 phiếu. Trong khi đó, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với 209 phiếu. Người đứng thứ hai về số phiếu tín nhiệm thấp là ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo với 177 phiếu.

Kết quả tín nhiệm 47 chức danh
Thứ tự tỷ lệ tín nhiệm cao
Thứ tự tỷ lệ tín nhiệm
Thứ tự tỷ lệ tín nhiệm thấp

Sơ suất trong quá trình kiểm phiếu khiến một số đại biểu thắc mắc về số phiếu của 3 chức danh Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang. Ban kiểm phiếu phải mất hơn nửa giờ để kiểm tra và công bố lại kết quả chính xác của 3 bộ trưởng này.

Ảnh đồ họa: Nhật Minh
Biểu đồ tỷ lệ tín nhiệm của 47 chức danh.

Phát biểu sau khi nghị quyết về kết quả lấy phiếu được thông qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, do đây là lần đầu tiên Quốc hội tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm nên không tránh khỏi thiếu sót. “Tuy nhiên kết quả chung phản ánh được tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, tư pháp của đất nước. Có đủ 3 loại phiếu tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Nhìn chung, cách đánh giá của đại biểu Quốc hội là khách quan”, ông Hùng nói.

Chủ tịch Quốc hội nhận định, những vị trong danh sách lấy phiếu đều có trọng trách liên quan tới vấn đề lớn. “Đối với những lĩnh vực nóng như ngân hàng, giáo dục, y tế, xây dựng thì Quốc hội đòi hỏi trách nhiệm cao hơn. Phiếu tín nhiệm cao của Quốc hội là sự động viên khích lệ đồng thời là sự đánh giá kết quả đất nước đạt được thời gian qua. Còn phiếu tín nhiệm thấp thể hiện sự đòi hỏi nghiêm túc đối với người được lấy phiếu để các vị này có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Quốc hội nhận xét.

Cũng theo ông, Quốc hội đã hoàn thành trọng trách nhân dân cả nước giao về đánh giá tín nhiệm bước đầu. Đây sẽ là cơ sở để các lần sau rút kinh nghiệm khi tiến hành quy trình này ở các cấp HĐND.

“Kết quả cuối cùng rất tốt”, người đứng đầu cơ quan lập pháp chốt.

Chia sẻ với báo chí, nhiều đại biểu cho rằng, kết quả lấy phiếu không bất ngờ. "Nhìn chung, kết quả tín nhiệm của các chức danh phản ánh khá sát với đánh giá chung", đại biểu Đỗ Mạnh Hùng nói.

Nhóm phóng viên


Tác giả: Nguyễn Kiên Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 5
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 850
Tháng trước : 2.170
Năm 2021 : 6.430
Năm trước : 28.395
Tổng số : 42.416