A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN GD CỤM NAM : TỔ CHỨC HỘI THI NỮ "GIÁO VIÊN TOÀN NĂNG"

Nhân dịp kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016), Hôm nay, ngày 5/3/2016. Công đoàn Giáo dục Cum Nam Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội thi “ Nữ giáo viên toàn năng, duyên dáng”cho tất cả nữ giáo viên 19 đơn vị trường học từ MN , TH và THCS trong cụm tại...

 

Nhân dịp kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016), Hôm nay, ngày 5/3/2016. Công đoàn Giáo dục Cum Nam Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội thi “ Nữ giáo viên toàn năng, duyên dáng”cho tất cả nữ giáo viên 19 đơn vị trường học từ MN , TH và THCS  trong cụm  tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện.

 dsc_8169_500

   Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi giáo viên tham dự thi trải qua ba phần:  Tìm hiểu về luật Công đoàn, trang phục tự chọn và phần thi tài năng. Với kinh nghiệm trong dạy học, chăm sóc giáo dục học sinh, trong sinh hoạt hàng ngày của bản thân, được chuẩn bị khá công phu, các nữ giáo viên đã mang đến cho Hội thi phần thi tài năng rất đẹp và hấp dẫn, như múa hát, diễn kịch,  kể chuyện, vẽ tranh, cắm hoa…. Những trang phục tự chọn gắn với những bước đi thướt tha, duyên dáng và các phần thuyết trình vô cùng thông minh, dí dỏm được liên hệ với thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày về giữ gìn hạnh phúc gia đình, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống đạo hiếu, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam, những hiểu biết về xã hội…,càng làm nổi rõ thêm những tài năng, phẩm chất, nét xinh đẹp, đuyên dáng của mỗi cô giáo – những người mẹ hiền, người con hiếu thảo, người vợ thủy chung trong gia đình.

dsc_8184_500

Hai giải Nhì của Hội Thi

dsc_8174_500

 6 giải 3 của Hội Thi

Có thể nói, thông qua Hội thi đã góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương , đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề, các điều luật công đoàn có liên quan đến lợi ích của người lao động, đặc biệt là đối với  phụ nữ và trẻ em, giáo dục truyền thống người phụ nữ Việt Nam, động viên nữ nhà giáo của ngành tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và và phong trào thi đua “ Hai tốt”, đồng thời Hội thi còn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam

 Một số hình ảnh của Hội thi :

dsc_8166_500

 Phần thi tài năng : Múa Giấc mơ trưa của thí sinh Trần Thu Hồng ( THCS Quỳnh Diễn)   Thí sinh đạt giải Nhất Hội thi,

dsc_8131_500

Phần thi tài năng : Múa  Sóng  quê hương của thí sinh đến từ  (Mầm non Hoa Mai)   Thí sinh đạt giải Ba Hội thi,

dsc_8141_500

Phần thi tài năng : Hát  Ân tình xứ Nghệ  của thí sinh Nguyễn Thị Hương ( TH Quỳnh Giang)   Thí sinh đạt giải Ba Hội thi.

dsc_8139_500

Phần thi tài năng : Cắm hoa theo chủ đề Suối nguồn yêu thương của thí sinh Bùi Thị Hoa  ( THCS Quỳnh Lâm)   Thí sinh đạt giải KK Hội thi . Phần thi rất ất tượng với phần miêu tả bằng  thơ.

Xinh xinh vành nón nghiêng chao

Sắc hoa tươi thắm đậu vào vành nghiêng

Đẹp sao người nữ giáo viên

Cuộc đời bục giảng,mẹ hiền, em thơ

Cho thuyền em chở ước mơ

Mai ngày neo đậu bến bờ tương lai

Như vườn lan nở ban mai

Trắng trong, tỏa ngát nối dài mùa xuân

Hoa hồng đua thắm ngoài sân

Cho xuân một nửa, một phần cho em.


dsc_8154_500

Phần thi tài năng : Kịch  Thị Nở  ngày nay  rất ấn tượng của thí sinh Thu Hải  ( MN  Quỳnh Lâm)   Thí sinh đạt giải KK Hội thi,

 

dsc_8156_500

Phần thi tài năng : Múa Ấn Độ trên nền nhạc Nga của thí sinh Lê Thị Sơn ( TH Quỳnh Lâm A)   Thí sinh đạt giải KK Hội thi.

dsc_8173_500

 Trưởng ban giám khảo Trần Xuân Tùng trao quà và hoa cho các thí sinh đạt giải .

dsc_8188_500

Trưởng Ban tổ chức Trần Mạnh Quế trao quà và hoa cho các thí sinh đạt giả Nhất và Nhì.

                                                                         T

                                                                            : Nguyễn Kiên Cường

                                                                               ( THCS Quỳnh Lâm)

 


Tác giả: Nguyễn Kiên Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 18
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 2.094
Tháng trước : 3.240
Năm 2021 : 12.627
Năm trước : 28.395
Tổng số : 48.613