A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT QUỲNH LƯU : TỔ CHỨC HỘI THI THỰC HÀNH CÁN BỘ THƯ VIỆN GIỎI LẦN THỨ 3

Hôm nay, ngày 29-10-2015, tại hội trường Phòng GDĐT Quỳnh Lưu đã diễn ra hội thi thực hành cán bộ giáo viên thư viện giỏi lần thứ ba. Về thành phần Ban tổ chức, có thầy giáo Trần Xuân Nhương- Phó Phòng GDĐT Quỳnh Lưu, thầy giáo...

         Hôm nay, ngày 29-10-2015,   tại hội trường Phòng GDĐT Quỳnh Lưu đã diễn ra hội thi thực hành cán bộ giáo viên thư viện giỏi lần thứ ba.  

Về thành phần Ban tổ chức, có thầy giáo Trần Xuân Nhương- Phó Phòng GDĐT Quỳnh Lưu, thầy giáo Hồ Đức  Bang- Chuyên viên  Phòng GDĐT và các giám khảo dày dạn kinh nghiệm về công tác thư viện trường học.

      Tham gia dự thi gồm có 17  thí sinh là cán bộ, giáo viên làm việc tại các thư viện trường Tiểu học, THCS,  được tuyển chọn  từ cơ sở.

 -nh_3_500_01

           Phần thi của thí sinh Phạm Thị Vân, trường THCS Quỳnh Lâm lọt vào top 8 thí sinh xuất sắc  của hội thi.

           Hội thi chia làm ba phần: Phần thi lý thuyết đã diễn ra vào sáng ngày 23-10 , các thí sinh thi tìm hiểu các văn bản pháp quy của Nhà nước, của Bộ Giáo dục về công tác thư viện trường học; những yêu cầu nghiệp vụ kỹ  thuật chuyên môn trong thư viện. Phần thực hành, các thí sinh sẽ lựa chọn một trong các hình thức tuyên truyền sách trong thư viện như giới thiệu sách, điểm sách theo chủ đề, toạ đàm, thảo luận sách và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Phần thi sáng kiến kinh nghiệm đã diễn ra vào ngày 18/10.  các thí sinh trình bày những sáng kiến kinh nghiệm của mình về công tác thư viện trường học. Tại hội thi, phần thực hành đã để lại ấn tượng và được ghi nhận là hấp dẫn nhất khi các thí sinh chọn giới thiệu sách để trình bày phần thi của mình. Với thời gian quy định từ 15 - 16 phút, các thí sinh thực hiện giới thiệu sách bằng lời và có minh hoạ bằng hình ảnh từ máy tính, sử dụng máy chiếu lên màn hình lớn. Mỗi thí sinh chọn một cuốn sách, một chủ đề khác nhau song với sự hiểu biết, giọng điệu, nội dung giới thiệu thuyết phục, cộng với trình bày hình ảnh minh hoạ được sưu tầm chuẩn bị khá công phu và chu đáo đã tạo sức hấp dẫn lớn đối với bạn đọc, đặc biệt cuốn hút lứa tuổi học đường.

img_1527_500_01

 Một góc thư viện trường THCS Quỳnh Lâm

     Sau buổi thi, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng trong đó giải nhất  thuộc về Nguyễn Thì Quỳnh –TH Cầu Giát. ; giải nhì thuộc về thí sinh  Đinh Thị Hạnh trường  TH Q. Hưng , giải ba thuộc  về thí sinh Nguyễn Thị Nguyên -TH Quỳnh Hậu . Ban tổ chức cũng chọn đội tuyển gồm 3 người chuẩn bị tham dự thi cán bộ giáo viên thư viện giỏi cấp Tỉnh Nghệ An.

                                                             Tin bài : Nguyễn Kiên Cường

 

 


Tác giả: Nguyễn Kiên Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 23
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 2.099
Tháng trước : 3.240
Năm 2021 : 12.632
Năm trước : 28.395
Tổng số : 48.618